Tiếng Việt

Trường Quốc tế QSI Hải Phòng là một tổ chức giáo dục tư thục, phi lợi nhuận , thành lập vào tháng 9 năm 2005. Trường cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao bằng tiếng Anh cho trẻ em lứa tuổi từ mẫu giáo đến THPT, bao gồm con em các nhà ngoại giao, các doanh nhân quốc tế và con em trong thành phố Hải Phòng. Sự thân thiện và ấp áp trong cộng đồng học sinh, giáo viên và phụ huynh nơi đây đã góp phần làm cho trường Quốc tế QSI Hải Phòng là một nơi lý tưởng cung cấp một nền giáo dục chất lượng.

Ngôi trường được đặt ở khu dân cư yên tĩnh trong Khu đô thị Mê Linh, gần khách sạn Pearl River Hotel. Cơ sở vật chất của trường bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc, phòng đa năng, căng tin đầy đủ dịch vụ, khu vực lớp mầm non với đầy đủ trang thiết bị, phòng mỹ thật, các phòng học với các trang thiết bị đạt chuẩn. Khi vào trường, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự thân thiện,niềm nở từ khu vực lễ tân, hành chính. Trường có một khu vui chơi cho học sinh mầm non để tạo cơ hội cho học sinh phát triển. Ngoài ra còn có khu vực sân chơi học học sinh tiểu học bao gồm các khu vực leo núi mạo hiểm, đu quay. Trường có khu bể bơi dài, bốn sân tennis, và sân thể dục chuyên cho bóng rổ, báo chuyền và cầu lông. Bên cạnh đó trường cũng có một sân bóng đá gần trường.

Chương trình giáo dục

Chương trình giáo dục áp dụng Phương pháp Học tập trên cơ sở thực hành/ Học tập toàn diện. Phương pháp này cho phép học sinh làm chủ được các kỹ năng và kiến thức đặc biệt để tham gia thành công vào cả các hoạt động cá nhân lẫn tập thể. Phương châm giáo dục được xây dựng trên nền tảng:

  1. Mọi học sinh đều có thể thành công,
  2. Thành công nuôi dưỡng thành công,
  3. Trách nhiệm của Nhà trường là tạo ra những điều kiện để thành công.

Các môn học

Các môn học bao gồm Tiếng Anh (đọc, ngữ pháp, bài luận và chính tả), Toán (từ kỹ năng toán cơ bản đến cấp độ toán chuẩn bị thi đại học), các môn Nghiên cứu Văn hoá (gồm kiến thức lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị), Khoa học (gồm khoa học về vật lý, cuộc sống và trái đất), các môn Nghệ thuật, Âm nhạc, Máy tính và Thể thao. Lớp học Tiếng Anh chuyên sâu được thiết kế riêng cho những học sinh cần thêm sự trợ giúp thêm về khả năng Tiếng Anh. Tiếng Việt được giảng dạy như ngôn ngữ thứ hai. Nhà trường coi trọng việc giúp cho học sinh hiểu biết thêm về kiến thức lịch sử và văn hoá phong phú của Việt Nam. Tài liệu và thiết bị giảng dạy được cập nhật kịp thời và có chất lượng cao. Quy mô lớp học nhỏ. Đội ngũ giáo viên chủ yếu là người Mỹ.

 Chương trình mầm non (2,3,4 tuổi)

Chương trình mẫu giáo 2-4 tuổi cho phép học sinh tham gia vào những trải nghiệm thực tế thông qua việc chơi được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ em phát triển ý thức sẵn sàng học tập, rèn luyện và phát triển thể chất, cùng những kỹ năng xã hội cần thiết để học sinh thành công trong môi trường lớp học. Trọng tâm của chương trình là định hướng phát triển sự tự tin, tự trọng, và tính hiếu học vốn có của trẻ em.  Những hoạt động gồm âm nhạc, máy tính, nghệ thuật, và vui chơi được áp dụng trong chương trình dạy học.

Học sinh cấp tiểu học sẽ học đầy đủ các chương trình Tiếng Anh ( Đọc và Viết), Toán, Khoa Học, , Khoa học, Văn hoá, Nghệ thuật, Âm nhạc, Thư viện và  Thể dục. Kỹ năng sử dụng máy tính được kết hợp trong tất cả các môn ở các cấp học. Từ 5 tuổi trở lên, sẽ học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh sẽ được học thêm các khoá tiếng Anh bồi dưỡng trong các lớp 5-11 tuổi. Các hoạt động sau giờ học được cung cấp suốt năm học và nhằm vào lợi ích của học sinh.

Chương trình học trung học này là một chương trình học thuật nghiêm ngặt về Toán, Đọc và nghiên cứu ngôn ngữ , Khoa Học, Văn Hóa, Nghệ Thuật, Âm Nhạc, Ngôn Ngữ Tiếng Việt và Văn Hóa , và Thể dục.  Sử dụng máy tính được tích hợp vào chương trình giảng dạy ở tất cả các cấp. Sử dụng thư viện hiệu quả cũng được giảng dạy. Các lớp bồi dưỡng Tiếng Anh được cung cấp cho những học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Các hoạt động sau giờ học được cung cấp suốt  năm và nhằm vào lợi ích của học sinh.

Chương trình cấp phổ thông trung học này đáp ứng yêu cầu của học sinh lứa tuổi 14-18. Học sinh được học nghiêm túc các môn Toán, Đọc & Nghiên cứu ngôn ngữ, Khoa Học, Văn Hóa, Nghệ thuật, Nhạc, Ứng dụng Máy tính và Thể dục. Tiếng Việt là môn học ngoại ngữ. Các lớp bồi dưỡng Tiếng Anh được cung cấp cho những học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Các học sinh phổ thông trung học của trường có quyền truy cập vào Trường Ảo QSI (QSSS) nơi  cung cấp nhiều khóa học trực tuyến dưới sự giám sát của các giảng viên trong trường. Các hoạt động sau giờ học được cung cấp suốt năm và nhằm vào lợi ích của học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Quốc tế QSI Hải Phòng, xin vui lòng gửi email về địa chỉ haiphong@qsi.org